Mời tham gia “Hội chợ Công Thương-Du lịch” và “Hội nghị kết nối giao thương với Hàn Quốc” tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu 2016 22/07/2016
Hội chợ Thương mại Mùa Đông 2015 24/11/2015
Mời tham dự Hội thảo “Hỗ trợ Doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh 17/06/2015
Video Clip:
Quảng cáo
CÔNG TY TNHH MTV DỊCH VỤ CÔNG ÍCH Q4
Chiều ngày 13/10/2015, tại Nhà khách T78, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có buổi gặp mặt doanh nhân tiêu biểu TP.Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Đến dự có Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ, Ông Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị/Bí thư Thành ủy Thành phố, Ông Lê Hoàng Quân – Ủy viên Trung ương Đảng/ Phó Chủ tịch Thành ủy Thành phố / Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố, Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP cùng các đồng chí thường trực Thành ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Hiệp Hội Doanh nghiệp TP.HCMvà các doanh nhân, doanh nghiệp Thành phố.
Thay mặt doanh nhân TP.Hồ Chí Minh, ông Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Thành phố đã nêu ý nghĩa của Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, thể hiện sự quan tâm, ghi nhận và đánh giá cao của Đảng, Nhà nước đối với đội ngũ doanh nhân Việt Nam. Nhất là việc ban hành Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị “về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế” đã tạo động lực, niềm tin cho doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh. Các doanh nhân cũng bày tỏ niềm tin và sự quyết tâm vượt qua thách thức, tiếp tục đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, góp phần xây dựng TP.Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, nghĩa tình, thành phố đi trước về trước, cùng cả nước và vì cả nước. Trong năm 2014 và 6 tháng đầu năm 2015, 129 Doanh nghiệp được tôn vinh đã tạo ra tổng doanh thu trên 650 ngàn tỷ đồng; đóng góp ngân sách trên 21 ngàn tỷ đồng. Trong đó nộp thuế trên 18 ngàn tỷ đồng; đóng bảo hiểm trên 3 ngàn tỷ đồng; tổng lao động hơn 155.000 người; đóng góp xã hội từ thiện hơn 400 tỷ đồng.

Hiện nay, tình hình kinh tế cả nước nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đã và đang phục hồi rõ nét, dưới ánh sáng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần X và Đại hội Toàn quốc lần XII của Đảng, với kết quả đàm phán thành công của Hiệp định Thương mại Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nhiều Hiệp định đa phương, song phương khác là những làn gió mới, là những mảnh đất màu mỡ sẽ tạo ra những cơ hội vàng để doanh nghiệp Việt Nam chúng ta phát triển mạnh mẽ và vững chắc. Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh với bề dày hơn 40 năm hình thành và phát triển, trải qua 5 kỳ Đại hội, đến nay, chúng tôi đã có trên 60 tổ chức thành viên tự nguyện gồm các Hội, Câu lạc bộ ngành nghề, quận, huyện… với trên 8.000 doanh nghiệp hội viên trực tiếp, hội viên gián tiếp và hội viên liên kết… Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng  Doanh nghiệp Việt Nam chúng ta đã có nhiều kinh nghiệm vượt bão trong những năm khủng hoảng kinh tế toàn cầu vừa qua, chúng ta sẽ đủ sức đương đầu và đẩy lùi khó khăn, thách thức để tiếp tục đi đầu phát triển Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa, sẽ là đầu tàu tiến nhanh và hội nhập cùng thế giới như chính những con tàu Metro năng động của Thành phố sẽ khởi hành trong tương lai gần, góp phần xây dựng TP. HCM luôn đi đầu, Thành phố vì cả nước, cùng cả nước, Thành phố văn minh – hiện đại nghĩa tình, thành phố đi trước về trước, xứng đáng là TP. HCM – Thành phố Anh hùng.Nhân dịp này, thay mặt cộng đồng doanh nhân Việt Nam nói chung và doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, xin kiến nghị Đảng và Nhà nước cần quan tâm hơn nữa trong cải cách mạnh mẽ thể chế kinh tế sao cho phù hợp với cơ chế kinh tế thị trường theo thông lệ quốc tế và các cam kết mà Việt Nam ta đã, đang và sẽ tham gia, sao cho cơ chế chính sách thật thông thoáng, an toàn và ổn định lâu dài, tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp doanh nghiệp an tâm, tập trung đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh. Cụ thể là quan tâm đào tạo phát triển nguồn nhân lực, tạo nguồn tài chính và lãi suất hợp lý, đặc biệt quan tâm khâu tổ chức thực hiện – đây là khâu làm cản trở, ách tắc, gây khó khăn cho doanh nghiệp và thiệt hại không nhỏ cho Nhà nước và xã hội…. Mong muốn lớn nhất, hay nói cách khác là thèm muốn tột cùng của đội ngũ doanh nhân là được cán bộ công chức Nhà nước thực sự tận tâm, đồng hành cùng doanh nghiệp, coi việc thành công hay thất bại của doanh nghiệp cũng là niềm vui hay nỗi buồn của mình. Chúng tôi không bi quan, nhưng nếu chừng nào mà cán bộ, công chức vừa thiếu tâm, vừa không đủ tầm, không thực sự đồng hành cùng doanh nghiệp thì chừng đó doanh nghiệp vẫn còn khó khăn. Đây cũng là nguyên nhân dễ làm cho doanh nghiệp chúng ta tụt hậu, kinh tế Việt Nam chậm phát triển.

Vì vậy, chúng tôi kiến nghị Đồng chí Tổng Bí thư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Trung ương, Lãnh đạo Thành phố, các ngành, các cấp hãy quan tâm, ủng hộ, phát triển doanh nghiệp – doanh nhân nhiều hơn, mạnh mẽ hơn theo tinh thần Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị. Đây cũng là điều kiện để thực hiện mục đích cao nhất của Đảng và Nhà nước ta là Dân giàu – Nước mạnh – Dân chủ - Công bằng – Văn minh. Đồng thời, đây cũng là giải pháp thoát nghèo nhanh nhất, giảm nghèo bền vững nhất. Chúng tôi mong lãnh đạo các ngành, các cấp dành thời gian nhiều hơn, nên đi cơ sở thăm, làm việc với doanh nghiệp, dành thời gian tham gia Hội nghị - Hội thảo để bàn, tháo gỡ khó khăn nhiều hơn để tập trung cho phát triển kinh tế.

Về phần mình chúng tôi xin hứa với Đồng chí Tổng Bí thư và các Đồng chí Lãnh đạo, chúng tôi sẽ tiếp tục hoạt động với phương châm “Bảo vệ quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp - doanh nhân; vì lợi ích của quốc gia nói chung, của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng; giữ gìn uy tín đối với Quốc tế và và tích cực tham gia công tác xã hội cộng đồng” với khẩu hiệu hành động là “Đoàn kết –Đổi mới – Hợp tác – Phát triển”, Đoàn kết chặt chẽ hơn nữa - đổi mới mạnh mẽ hơn nữa - hợp tác chân tình – phát triển bền vững hơn nữa.

Tại buổi gặp mặt, các doanh nhân, doanh nghiệp đề xuất với Tổng Bí thư việc cần cải cách thể chế kinh tế, có cơ chế, chính sách thông thoáng, an toàn và ổn định lâu dài, tạo hành lang pháp lý giúp doanh nghiệp yên tâm tập trung đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, đổi mới công nghệ. Các doanh nhân cho rằng nhiều cơ chế, chính sách về tạo nguồn tài chính, lãi suất, phát triển nhân lực đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển tuy nhiên ở một số khâu, một số chỗ vẫn chưa phát huy tác dụng do việc triển khai, tổ chức thực hiện còn có những ách tắc, gây khó khăn cho doanh nghiệp và thiệt hại cho Nhà nước và xã hội. Do vậy, các doanh nghiệp mong muốn chính quyền và các ngành chức năng luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi vì lợi ích của doanh nghiệp và sự phát triển kinh tế đất nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt doanh nhân tiêu biểu thành phố, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Đảng và Nhà nước ngày càng đánh giá cao vai trò, vị trí của đội ngũ doanh nhân, nhất là trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đồng thời chúc mừng đội ngũ doanh nhân thành phố nói riêng, doanh nhân cả nước nói chung nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

Qua báo cáo của Hiệp Hội Doanh nghiệp TP.Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng khi thấy sự trưởng thành của đội ngũ doanh nhân, những người lính trong thời bình làm ra nhiều của cải vật chất cho đất nước góp phần nâng cao thế lực, vị trí của Việt Nam trên thương trường thế giới. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Doanh nhân Việt Nam là lực lượng nòng cốt trực tiếp tổ chức sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Chưa bao giờ chúng ta có đội ngũ doanh nhân đông đảo, hùng hậu như bây giờ, hoạt động hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, cả ở trong nước và vươn ra thế giới, trưởng thành cả về trình độ, năng lực, kinh nghiệm và bản lĩnh, vươn lên khẳng định uy tín, thương hiệu trong cơ chế thị trường, bảo đảm định hướng xã hội chủ nghĩa.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng căn dặn, sau 30 năm đổi mới, trước mắt còn nhiều khó khăn, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế thị trường cần phải có chính sách để tạo động lực cho doanh nghiệp cạnh tranh trong và ngoài nước; nhiều hiệp định được ký kết là cơ hội, triển vọng cho doanh nghiệp rất cao đồng thời cũng nhiều khó khăn thách thức. Khác với doanh nghiệp các nước, doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa; doanh nghiệp Việt nam quán triệt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; thực hiện công bằng trong sản xuất, có văn hóa trong kinh doanh. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong các doanh nghiệp không tự mãn với thành tích mà phải rút kinh nghiệp trong tổ chức, sản xuất kinh doanh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng vui mừng trước sự trưởng thành của đội ngũ doanh nhân trong nước, đặc biệt là doanh nhân thành phố, đầu tàu của cả nước và biểu dương các doanh nhân tích cực tham gia các hoạt động xã hội trong thời gian vừa qua góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Tổng Bí thư lắng nghe ý kiến và những mong muốn của doanh nhân thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư chia sẻ những khó khăn mà các doanh nhân đã nêu. Tổng Bí thư cho rằng tới đây phải chuẩn bị tiến hành sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Doanh nghiệp Việt Nam phải xác định rõ vị trí, vai trò của mình trong tiến trình phát triển đất nước, xây dựng bản sắc của doanh nhân và doanh nghiệp Việt Nam.

Theo www.hiephoidoanhnghiep.vn