Đại hội Hội Doanh nghiệp Quận 4 lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 24/12/2021, Hội Doanh nghiệp Quận 4 tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự đại hội có các đồng chí: Trần Việt Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM; Lê Văn Chiến, Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Phó Chủ tịch UBND Quận 4 và 45 đại biểu.
              Đồng chí Trần Việt Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (bìa phải) tặng hoa chúc mừng đại hội.
                              Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Phó Chủ tịch UBND Quận 4 tặng hoa chúc mừng đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, với sự hỗ trợ kịp thời của Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM, sự quan tâm của Quận ủy, UBND quận, Hội Doanh nghiệp Quận 4 đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các doanh nghiệp hội viên; tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp, là cầu nối giữa các cơ quan quản lý Nhà nước với doanh nghiệp. Hội cũng đã đề ra phương châm, nhiệm vụ đúng đắn, phù hợp tình hình, xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể, kết nối hoạt động sản xuất kinh doanh giữa các hội viên với doanh nghiệp trên địa bàn. Qua đó, đã mang lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của quận. Công tác phát triển hội viên mới được quan tâm, Hội đã phát triển được thêm 78 hội viên, đạt 156% so với chỉ tiêu.

Hằng năm, Hội phối hợp Phòng Kinh tế quận, các ngân hàng có chi nhánh tại quận tổ chức chương trình kết nối giữa các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng với doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn về hỗ trợ tín dụng cho vay lãi suất ưu đãi. Ban Chấp hành hội cũng đã triển khai nhiều văn bản của Hiệp Hội Doanh nghiệp Thành phố, của UBND quận đến các hội viên; vận động các hội viên tham gia các hội chợ, chương trình bình ổn hàng Việt nhằm hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Chương trình “Cà phê doanh nhân” được duy trì tổ chức, qua đó chính quyền địa phương thường xuyên nắm bắt, kịp thời giải quyết, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Hội đã huy động các hội viên tích cực tham gia các phong trào tại địa phương, chăm lo an sinh xã hội như đóng góp hỗ trợ Quỹ “Vì người nghèo”, “Vì biển đảo quê hương - Vì Tuyến đầu Tổ quốc”; Quỹ “Khuyến học quận”, mua vaccine hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Chủ tịch UBND Quận 4 Lê Văn Chiến ghi nhận, biểu dương những nỗ lực hết mình của cộng đồng doanh nghiệp trong việc vừa chủ động, linh hoạt vượt khó, thực hiện mọi biện pháp để duy trì sản xuất vừa tích cực ủng hộ kinh phí chống dịch, lương thực, thực phẩm cho công nhân, người dân khó khăn của quận. Qua đó, đã có những đóng góp hết sức quan trọng vào quá trình phát triển của Quận 4 trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Hội Doanh nghiệp quận tiếp tục quan tâm đến công tác phát triển hội viên, quy tụ được các tổ chức, cá nhân trong các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau để củng cố thêm vị thế, uy tín của Hội trong cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng chí Chủ tịch UBND quận cũng mong muốn Hội Doanh nghiệp quận tiếp tục vận động tích cực tham gia vào các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của gia đình chính sách, dạy nghề miễn phí cho bộ đội xuất ngũ, chăm lo cho trẻ em, hộ nghèo, cận nghèo. Lãnh đạo Quận 4 sẽ chỉ đạo các đơn vị, phòng ban chuyên môn tham mưu tạo mọi điều kiện thuận lợi trong khả năng nhằm hướng dẫn, tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp, phát huy tiềm năng, phát triển sản xuất kinh doanh theo đúng định hướng chung của quận.
                             Các đại biểu biểu quyết bầu Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp Quận 4 nhiệm kỳ mới
     Đồng chí Lê Văn Chiến, Chủ tịch UBND Quận 4 (thứ 7 từ trái) tặng hoa
                                              chúc mừng Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp Quận 4 nhiệm kỳ mới

Tại đại hội, các đại biểu đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ như: phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp 75 hội viên trở lên; phấn đấu giữ vững danh hiệu đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước hàng năm; vận động doanh nghiệp hội viên tham gia hội chợ, hội thảo, tọa đàm, các Đoàn xúc tiến thương mại do quận và thành phố tổ chức; vận động doanh nghiệp hội viên thực hiện tốt trách nhiệm đối với xã hội, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, biểu quyết bầu 11 ủy viên vào Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp Quận 4 nhiệm kỳ 2021 - 2026, bầu ông Thái Trần Duy tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội.

Dịp này, UBND Quận 4 cũng đã tặng Giấy khen cho 28 doanh nghiệp có nhiều nỗ lực, hoàn thành tốt hoạt động của Hội Doanh nghiệp Quận 4 nhiệm kỳ 2016 - 2021.
 Cập nhật WEB UBND Q.4 - Mỹ Duyên

Giới thiệu Doanh nghiệp