Hội Da giày Quận 4: tăng cường liên kết, hợp tác kinh doanh cùng phát triển

Ngày 28/3/2021, Hội Da giày Quận 4 tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Khánh, Chủ tịch Hội Da giày TPHCM; Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Phó Chủ tịch UBND Quận 4
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Quận 4 Nguyễn Thị Mỹ Hạnh tặng hoa chúc mừng Hội Da giày Quận 4

Hội Da giày Quận 4 hiện có 22 hội viên, chiếm 38,6% doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực da giày trên địa bàn quận. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Da giày Quận 4 đã tập trung thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh da giày trên địa bàn với lãnh đạo quận để các cấp chính quyền xem xét, giải quyết kịp thời những khó khăn trong sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, Hội còn là nơi trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người lao động; tăng cường thực hiện liên minh, liên kết hợp tác kinh doanh để giúp nhau cùng phát triển, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động tại chỗ. Các thành viên trong Hội đã không ngừng cải tiến quy trình, hợp lý hóa sản xuất, ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất kinh doanh, nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh sản phẩm.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Quận 4 Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đề nghị ngay sau đại hội, các thành viên Ban Chấp hành và hội viên Hội Da giày Quận 4 cùng đề ra các biện pháp, phương án hoạt động thiết thực, phù hợp với khả năng, ngành nghề của các thành viên nhằm cũng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội. Hội cũng cần quan tâm đến công tác tập hợp, phát triển hội viên mới với nhiều hình thức, phấn đấu trong năm 2021, số thành viên Hội đạt 70% số doanh nghiệp, cơ sở hoạt động trong ngành nghề da giày trên địa bàn Quận 4. Bên cạnh đó, Hội cần tăng cường quan tâm đến quyền và lợi ích chính đáng của hội viên, tháo gỡ khó khăn cho hội viên trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19; tạo điều kiện, khuyến khích hội viên tích cực phát huy vai trò của mình trong việc tham gia xây dựng Hội ngày càng vững mạnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận cũng mong muốn Hội Da giày Quận 4 sẽ tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương, tổ chức dạy nghề miễn phí cho bộ đội xuất ngũ, người chưa có việc làm để có nghề nghiệp ổn định, cải thiện cuộc sống, góp phần thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững của quận.
Ban Chấp hành Hội Da giày Quận 4 nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt đại hội.
Tại đại hội, các đại biểu đã biểu quyết bầu 6 đại biểu tham gia Ban Chấp hành Hội Da giày Quận 4, nhiệm kỳ 2020 – 2025; tại phiên họp thứ nhất của Ban Chấp hành đã bầu ông Lê Văn Dũng làm Chủ tịch Hội.

Mỹ Duyên (WEB UBND Q.4)

 

Giới thiệu Doanh nghiệp