Quận 4 khai mạc Hội chợ da giày năm 2020

Tối 18/12/2020, UBND Quận 4 tổ chức lễ khai mạc Hội chợ - Hội thi “Thợ giỏi ngành da giày” lần 4 năm 2020 tại đường 48. Đến dự có các đồng chí: Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM; Lâm Hùng Tấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM; Lý Tấn Hòa, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 4; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực UBND Quận 4.
Hội chợ diễn ra từ ngày 18/12/2020 đến ngày 26/12/2020, có sự tham gia của 80 doanh nghiệp với gần 130 gian hàng thuộc các lĩnh vực: da giày, dệt may, đồ gia dụng, thủ công mỹ nghệ, thực phẩm, cây xanh... Trong đó, da giày có 12 gian hàng.
                                                                                 Nghi thức khai mạc hội chợ.
Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Quận 4 Nguyễn Thị Mỹ Hạnh cho biết hội chợ nhằm duy trì và phát triển ngành nghề truyền thống của địa phương. Đồng thời là hoạt động thiết thực hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá đến người dân những sản phẩm chất lượng cao, nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, góp phần thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế xã hội. Đồng chí cũng đề nghị các doanh nghiệp tham gia hội chợ, người dân đến tham quan, mua sắm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.
  Lãnh đạo Quận trao Giấy khen cho các đội tham gia hội thi “Thợ giỏi ngành da giày” năm 2020

Người dân tham quan, mua sắm tại gian hàng giày.

 
Các đội thi thực hành các công đoạn làm ra một đôi giày.

        Lãnh đạo Quận 4 tham quan các gian hàng tại hội chợ.
Tại lễ khai mạc, UBND Quận 4 cũng đã tổ chức trao giải hội thi “Thợ giỏi ngành da giày” Quận 4 lần 4 năm 2020 diễn ra vào sáng cùng ngày. Hội thi có sự tham gia của 18 đội thi là các cơ sở sản xuất giày da trong và ngoài quận. Các đội đã trải qua 2 phần thi: trắc nghiệm kiến thức và thực hành. Ở phần thi tay nghề, mỗi đội gồm 2 thành viên cùng thực hiện các công đoạn để hoàn thành 1 đôi giày nam cỡ số 40 - 41; hoặc 1 đôi giày nữ cỡ số 36 - 37. Đội dự thi thực hiện các công đoạn từ pha quai - may - ráp - gò đế đến hoàn thiện một sản phẩm tại địa điểm thi trong khoản thời gian 180 phút. Kết quả hội thi, đội Lê Lâm đạt giải Nhất, đội Bi Long đạt giải Nhì, giải Ba thuộc về đội Vĩnh Hội 1 và Hội Da giày 1. 
                                                                                                                                   Mỹ Duyên(WEB UBND Q.4)

Giới thiệu Doanh nghiệp